Tin tức cập nhật

Đại gia địa ốc Hải Phòng lên kế hoạch giảm lãi


Hoàng Huy – công ty sở hữu loạt dự án địa ốc đắc địa tại Hải Phòng lên kế hoạch lãi 800 tỷ đồng năm nay, giảm hơn 35% so với năm 2023.

Thông tin này được Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ tài chính Hoàng Huy (TCH) cho biết trong tài liệu chuẩn bị cho phiên họp thường niên cuối tháng này.

Năm ngoái, Hoàng Huy đạt doanh thu thuần hợp nhất khoảng 3.800 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với 2022 và cao hơn kế hoạch trên 70%. Lãi sau thuế cũng tăng hơn hai lần kế hoạch, đạt 1.243 tỷ đồng.

Tuy nhiên, năm nay, doanh nghiệp này khá thận trọng khi đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 2.500 tỷ đồng, giảm khoảng 35% so với năm ngoái. Mức lãi ròng dự kiến cũng giảm với biên độ tương ứng, xuống còn 800 tỷ.

Hoàng Huy đưa ra mục tiêu này khi đánh giá 2024 vẫn là năm nhiều khó khăn và thách thức với nền kinh tế. Công ty dự kiến duy trì song song các hoạt động phân phối ôtô và kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp này cho biết các dự án bất động sản đang đầu tư có quy mô lớn. Trong 3-5 năm tới, sản phẩm tại các dự án sẽ lần lượt được triển khai và bàn giao, giúp duy trì lợi nhuận cho công ty.

Hoàng Huy thành lập năm 1995 với lĩnh vực kinh doanh ban đầu là sản xuất, lắp ráp, kinh doanh xe máy, ôtô tải tại Hải Phòng. Sau đó, đơn vị này trở thành một ông lớn trong lĩnh vực phân phối xe tải đầu kéo tại Việt Nam và dần lấn sân sang thị trường địa ốc.

Công ty này đầu tư và sở hữu loạt dự án bất động sản có vị trí đắc địa ở Hải Phòng, như khu đô thị Hoàng Huy Riverside, chung cư Grand Tower (quận Hồng Bàng), khu đô thị Hoàng Huy Mall, dự án căn hộ Commerce (quận Lê Chân), khu đô thị Pruska Town (huyện An Dương).

Trong báo cáo phát hành quý đầu năm nay, Công ty chứng khoán DSC nhận xét Hoàng Huy sở hữu một lợi thế là đang phát triển các dự án sạch, không bị vướng mắc nhiều bởi pháp lý. Theo DSC, ông lớn bất động sản Hải Phòng đang sở hữu quỹ đất khoảng 150 ha thông qua hình thức đối ứng BT hoặc đấu thầu, trong đó phần lớn đã có các phê duyệt quan trọng như giấy phép kinh doanh, chuyển mục đích sử dụng đất.

Anh Tú
Source link