Tin tức cập nhật

Đề xuất giá khởi điểm cho thuê đảo ở hồ Xuân Hương hơn 36 tỷ đồng


Lâm ĐồngChính quyền TP Đà Lạt đề xuất giá khởi điểm cho thuê nhà hàng Thủy Tạ ở hồ Xuân Hương hơn 36 tỷ đồng trong 10 năm.

Nhà hàng Thuỷ Tạ, TP Đà Lạt. Ảnh: Hải Đăng

Nhà hàng Thủy Tạ, TP Đà Lạt. Ảnh: Hải Đăng

Trong báo cáo gửi Sở Tài chính Lâm Đồng ngày 29/2, UBND TP Đà Lạt xác định giá khởi điểm quyền thuê đất và tài sản trên đất là 3,6 tỷ đồng một năm (36,4 tỷ đồng cho thời hạn thuê 10 năm) để kinh doanh nhà hàng, ăn uống. Người trúng đấu giá vẫn phải giữ nguyên hiện trạng, không được xen cấy thêm công trình.

Việc tổ chức đấu giá lại nhà hàng Thủy Tạ sẽ được thực hiện trong năm nay.

Tháng 7/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt giá cho thuê đất với đảo này là 2,66 tỷ đồng một năm. Cuộc đấu giá tháng 10/2023, ông Đoàn Hải Hà, ở TP Hà Nội thuê khu đất vàng này 15,15 tỷ đồng một năm.

Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kết quả trúng đấu giá, ông Hà xin không đầu tư do không được đổi tiên nhà hàng Thủy Tạ. Ông chấp thuận bỏ cọc hơn 600 triệu đồng đã nộp khi tham gia đấu giá.

Nhà hàng Thủy Tạ nằm trên một trong hai đảo gắn liền với danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Đây là một trong những vị trí đắc địa nhất Đà Lạt. Tổng diện tích khu đất này hơn 3.800 m2, trên đất có ngôi nhà hai tầng diện tích sàn hơn 260 m2, phần đất còn lại là bồn hoa, khuôn viên, sân bãi.

Những thập niên đầu thế kỷ 20, nhà hàng Thủy Tạ với chức năng là một câu lạc bộ thể thao dưới nước (bơi lội, thuyền chèo,…) đã được xây dựng với kiến trúc độc đáo. Đến năm 1997, khu đất này được UBND tỉnh Lâm Đồng cho Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng thuê kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát. Năm ngoái, chính quyền ra quyết định thu hồi do hết hạn thuê và lên phương án tổ chức đấu giá.

Trường Hà – Khánh Hương
Source link