Tin tức cập nhật

Giá trị giao dịch bất động sản Dubai lập kỷ lục gần 110 tỷ USD


Giá trị giao dịch của thị trường bất động sản Dubai đã gần cán mốc kỷ lục 400 tỷ dirham UAE, tương đương 108,9 tỷ USD.

Theo số liệu từ Sở Đất đai Dubai, tính từ đầu năm đến ngày 28/12, đã có 128.551 giao dịch nhà đất diễn ra ở tiểu vương quốc thuộc UAE này, đạt tổng giá trị 399,2 tỷ dirham, tương đương gần 108,7 tỷ USD.

Quỹ đầu tư W Capital cho biết mốc 107 tỷ USD đã là kỷ lục lịch sử tại Dubai. Vì vậy, những ngày còn lại của 2023 dự kiến đưa giá trị giao dịch bất động sản cả năm vượt qua mốc 400 tỷ dirham.

Thời gian qua, Dubai nỗ lực thu hút nhân lực và vốn nhằm thúc đẩy tăng trưởng dài hạn như một phần của mô hình kinh tế tập trung vào đầu tư bất động sản, du lịch và dòng tiền nước ngoài. Năm nay, mảng bất động sản bùng nổ nhờ nhu cầu của người ngoại quốc thu nhập tốt, đặc biệt là nhà giàu Nga đến tìm một nơi cư trú và lập nghiệp mới. Riêng phân khúc cao cấp liên tục tăng và thiếu hàng.

Một góc Dubai, UAE. Ảnh: Pixabay

Một góc Dubai, UAE. Ảnh: Pixabay

Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank (Anh) cho biết chỉ trong quý III, giá trị giao dịch của những ngôi nhà có giá 10 triệu USD trở lên ở Dubai đạt khoảng 1,6 tỷ USD, tăng từ mức 1,13 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Tính 9 tháng đầu, tổng số lượng nhà giá từ 10 triệu USD bán được tại Dubai đạt kỷ lục 277 căn, nhiều hơn các thị trường bất động sản xa xỉ truyền thống như New York, Hong Kong và London. James Lewis Managing Director, Giám đốc Knight Frank Trung Đông và châu Phi đánh giá tiểu vương quốc này là một trong số “những điểm nóng bất động sản được săn lùng nhiều nhất trên thế giới”.

Tiếp nối tăng trưởng năm 2023, W Capital đánh giá động lực sẽ kéo dài sang 2024. Nhu cầu bất động sản Dubai tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư quốc tế, cá nhân giàu có vẫn đổ xô đến thành phố. Đánh giá trên Arabian Business, Walid Al Zarooni, Giám đốc điều hành W Capital cho rằng tăng trưởng sẽ không chỉ ở bất động sản hạng sang mà còn cả phân khúc trung bình, thương mại và khách sạn.

Anh Kỳ
Source link