Tin tức cập nhật

Lâm Đồng đấu giá loạt lô đất liền kề gần 85 tỷ đồng


18 lô đất thuộc đề án khai thác quỹ đất tạo vốn đầu tư khu dân cư và chợ Fi Nôm vừa được duyệt giá khởi điểm, cao nhất gần 11 tỷ đồng một lô.

UBND huyện Đức Trọng vừa phê duyệt giá khởi điểm 18 lô đất liền kề sân vườn thuộc đề án khai thác quỹ đất tạo vốn đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư và chợ Fi Nôm, xã Hiệp Thạnh. Trong đó, khu A có 8 lô, khu B có 6 lô, giá khởi điểm gần 31 triệu đồng mỗi m2.

Lô đất có giá khởi điểm cao nhất gần 11 tỷ đồng, diện tích 295 m2 (khoảng 37 triệu đồng một m2) nằm ở khu A. 17 lô đất còn lại có diện tích trung bình 14 m2, khởi điểm 4,3-4,4 tỷ đồng mỗi lô. Tổng giá trị khởi điểm của 18 lô đất hơn 84,6 tỷ đồng, quy mô hơn 1.800 m2.

Số lô đất này được quy hoạch là đất ở tại nông thôn, nằm cạnh Quốc lộ 20. Các lô đất nằm trong vùng có mật độ xây dựng 70%, khoảng lùi 3m và các công trình nhà xây không vượt quá 5 tầng.

UBND huyện giao Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đức Trọng thực hiện các thủ tục bán đấu giá tài sản theo quy định.

Huyện Đức Trọng là cửa ngõ giao thương của Lâm Đồng với các tỉnh Tây Nguyên và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Địa bàn huyện có cao tốc Liên Khương – Prenn và Quốc lộ 20, 27 chạy qua. Huyện đang được tỉnh Lâm Đồng quy hoạch lên thị xã đến năm 2025.

Giai đoạn 2021 đến nửa đầu 2022, Lâm Đồng là một trong những điểm nóng về giao dịch đất nền trên thị trường bất động sản, khi nhà đầu tư đổ xô về đây tìm kiếm đất. Tuy nhiên, mua bán đất nền tại đây chững lại từ đầu năm ngoái trong bối cảnh thị trường khó khăn.

Đình Trí
Source link