Tin tức cập nhật

Lâu đài Pháp được rao bán 425 triệu USD


Công trình được xây dựng từ những năm 1100, từng thuộc sở hữu của vua Maroc và có quy mô 17 dãy phòng ngủ.

Tòa lâu đài mang tên Chateau d’Armainvilliers nằm ở ngoại ô Paris, cách tháp Eiffel khoảng 30 dặm về phía Đông. Công trình có tổng diện tích gần 2.500 mẫu Anh, quy mô 100 phòng chia 3 tầng, 3 thang máy, 5 phòng khách, 17 dãy phòng ngủ trang trí theo chủ đề và trang thiết bị nhà bếp hiện đại.

Trong khuôn viên lâu đài cũng bố trí đủ tiện nghi như tiệm làm tóc, phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ, bãi đậu xe riêng, chuồng ngựa 50 con, nhà ở cho nhân viên… Phong cách nội thất chủ đạo theo chủ đề Ma-rốc, với nhiều điểm nhấn ở họa tiết trần nhà và đèn trang trí.

Được xây dựng từ những năm 1100, nơi đây khởi đầu là một thành trì thời Trung Cổ, sau đó bị phá hủy một phần trong cách mạng Pháp hồi cuối thế kỷ 18. Sau khi được khôi phục vào giữa năm 1800, Edmond de Rothschild – một thành viên của gia tộc siêu giàu Rothschild – đã mua lại hồi năm 1877, đồng thời cải tạo cấu trúc và mở rộng khu đất.

Sau đó, công trình tiếp tục được bán cho vua Hassan II của Maroc vào những năm 1980. Lần đổi chủ cuối cùng vào năm 2008, sau cái chết của vua Hassan II, con trai ông nắm quyền sở hữu bất động sản, đồng thời bán lâu đài với giá 200 triệu euro.

Theo cố vấn bất động sản Ignace Meuwissen, tài sản được một chủ sở hữu từ Trung Đông mua nhưng chưa bao giờ sử dụng.

Lâu đài Pháp được rao bán 425 triệu USD

Tòa lâu đài đang được bán ngoài thị trường với mức giá ngất ngưởng là 452 triệu USD.

“Đã có một số người quan tâm, bao gồm một khách hàng ở Đông Âu, ba khách từ châu Á và một đến từ Mông Cổ. Tài sản sẽ được bán một cách bí mật”, Ignace Meuwissen chia sẻ.

Cố vấn bất động sản Ignace Meuwissen cho biết, nếu công trình được bán sát nhất so với giá chào, sẽ đưa Chateau d’Armainvilliers trở thành một trong những ngôi nhà đắt nhất thế giới.

Giữ kỷ lục tài sản đắt nhất thế giới hiện nay là Chateau Louis XIV – tòa lâu đài nằm giữa Versailles và Marly-le-Roi, được bán với giá hơn 275 triệu euro vào năm 2015.

Khánh Đăng (theo NYPost, MansionGlobal)
Source link