Tin tức cập nhật

Lợi ích khi tra cứu lịch sử giá trên nền tảng Batdongsan


Tính năng lịch sử giá của Batdongsan cho phép người dùng theo dõi biến động giá của các dự án, khu vực, từ đó đưa ra quyết định mua bán hợp lý.

Người dùng của nền tảng công nghệ Batdongsan sau khi xác thực tài khoản, có thể sử dụng không giới hạn tính năng lịch sử giá. Tính năng này hiển thị khoảng giá cao, thấp và trung bình của từng dự án, khu vực bất động sản trong thời gian đến 5 năm. Theo dõi biểu đồ, người xem chủ động đánh giá về chi phí đầu tư, khả năng sinh lời của sản phẩm từ đó đưa ra quyết định mua bán hợp lý hơn.

Lịch sử giá hiển thị ngay trong từng nội dung tin đăng cho thuê hoặc bán nhà đất trên nền tảng Batdongsan. Người dùng chỉ cần đăng nhập bằng số điện thoại để biết được biến động giá của sản phẩm đang xem. Nền tảng còn cung cấp thông tin giá của các dự án, khu vực lân cận nhằm mang đến cái nhìn tổng quan về thị trường, giúp người xem dễ dàng so sánh và lựa chọn.

Người dùng xem biến động giá trên nền tảng. Ảnh: Batdongsan

Người dùng xem biến động giá trên nền tảng công nghệ bất động sản. Ảnh: Batdongsan

Nhiều người mua và nhà đầu tư cho biết sử dụng tính năng lịch sử giá giúp họ tham khảo được diễn biến giá ở nhiều khu vực. Từ đó họ chọn được thời điểm xuống tiền hợp lý khi quan sát thấy giá cả ở mức chấp nhận được với khả năng tài chính.

Như trường hợp của chị Hương Thảo, 27 tuổi, Hà Đông. Chị Thảo cho biết năm ngoái chị nhắm đến các căn hộ ba phòng ngủ tại một dự án chung cư cũ ở Hà Đông và sử dụng tính năng lịch sử giá của Batdongsan để kiểm tra. Nhờ đó chị biết được căn hộ khu này có giá trung bình 28-29 triệu đồng mỗi m2. “Đến cuối năm 2023, có người rao bán ở mức 26,7 triệu mỗi m2, vợ chồng tôi quyết định xuống tiền. Đến nay, giá căn nhà đã tăng gần 15% so với thời điểm tôi mua vào”, chị Thảo kể.

Anh Nguyễn Ngọc, 40 tuổi, ở Long Biên cũng dùng tính năng này để tìm kiếm nhà riêng trong ngõ. Sau thời gian tham khảo, đến tháng 2, giá nhà trong khu vực quan tâm giảm 5% so với năm trước, anh Ngọc đã quyết định mua. Theo anh, công cụ này giúp chọn đúng sản phẩm, đúng thời điểm, từ đó có thể tạo tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Các dự án chung cư tại TP HCM. Ảnh: Batdongsan

Các dự án chung cư tại TP HCM. Ảnh: Batdongsan

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, dân số Hà Nội tăng lên khoảng 200.000 người. Trong một khảo sát về tình hình di cư ở Việt Nam, gần 22% người được hỏi tiết lộ muốn đến TP HCM, 15% muốn đến Hà Nội. Tốc độ tăng dân số, dân nhập cư dẫn đến nhu cầu nhà ở cao.

Trong đó, chung cư luôn là loại hình thu hút sự quan tâm của người có nhu cầu ở thực. Tuy nhiên giá chung cư trong những năm qua không ngừng tăng. Theo lịch sử giá của Batdongsan, trong tháng 4 năm nay, phân khúc chung cư bình dân tăng giá đến 12% so với tháng trước, căn hộ trung cấp tăng 5% và cao cấp tăng 3%.

Tình hình này khiến nhiều người đắn đo về quyết định xuống tiền. Ông Bạch Dương, Tổng giám đốc PropertyGuru Việt Nam, đơn vị sở hữu nền tảng Batdongsan cho rằng người mua nên tận dụng các công cụ, tính năng công nghệ để cập nhật và nghiên cứu kỹ giá cả trước khi quyết định.

“Tính năng này là nỗ lực cải tiến công nghệ và sản phẩm của chúng tôi nhằm góp phần minh bạch thị trường, hỗ trợ người dùng yên tâm, tự tin hơn khi tìm kiếm, mua bán bất động sản”, ông Bạch Dương nói.

Hoài Phương
Source link