Tin tức cập nhật

Ngân hàng rao bán khu nghỉ mát ở Côn Đảo để thu nợ


Agribank chi nhánh Sài Gòn sẽ bán đấu giá khu du lịch nghỉ mát Việt Nga, tại Bến Đầm, Côn Đảo để xử lý khoản nợ hơn 370 tỷ đồng.

Đây là một trong hai tài sản đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Việt Nga – chủ đầu tư dự án khu nghỉ mát trên, tại ngân hàng Agribank chi nhánh Sài Gòn theo 3 hợp đồng tín dụng năm 2011, 2013 và 2015.

Tính đến cuối tháng 4, giá trị khoản nợ của Công ty Việt Nga tại nhà băng này khoảng 370,5 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 183,6 tỷ, nợ lãi hơn 186,8 tỷ.

Để xử lý khoản nợ này, Agribank sẽ chọn tổ chức để bán đấu giá tài sản hình thành trong tương lai là toàn bộ công trình xây dựng và máy móc, thiết bị của khu du lịch nghỉ mát Việt Nga tại Bến Đầm, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án này có hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với tổng diện tích hơn 7,2 ha. Thời hạn sử dụng đất đến hết ngày 27/6/2057.

Dự án khu du lịch nghỉ mát Việt Nga có tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng, trong đó vốn phân bổ cho giai đoạn 1 khoảng 200 tỷ. Sau khi hoàn thành, khu nghỉ mát này sẽ có khoảng 125 phòng, diện tích nhỏ nhất 35 m2 và lớn nhất 135 m2. Dự án được khởi công từ cuối năm 2011. Khi đó, đây được kỳ vọng là khu du lịch đầu tiên ở khu vực Bến Đầm, Côn Đảo.

Đến giữa năm 2014, chủ đầu tư đã hoàn thiện được phần thô và dự kiến đón khách vào cuối năm. Tuy nhiên, biến cố khiến dự án bị chậm khi ông Trịnh Quang Sơn, nguyên Chủ tịch HĐTV, kiêm Tổng giám đốc Công ty Việt Nga bị tai biến và qua đời. Sau dịch, dự án này đã đi vào vận hành với tên thương mại Orson Hotel & Resort Con Dao.

Hiện, Tổng giám đốc của công ty này là ông Nguyễn Văn Hòa. Với vốn điều lệ gần 92 tỷ đồng, Công ty Việt Nga thay đổi đăng ký doanh nghiệp lần gần nhất hồi tháng 10/2023.

Ngoài khu nghỉ dưỡng này, Agribank cũng đấu giá một căn chung cư rộng 85,5 m2 tại phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM để xử lý nợ của Công ty Việt Nga. Về pháp lý, đây là căn hộ sở hữu lâu dài.

Theo thông báo của ngân hàng, giá khởi điểm cho hai tài sản này dự kiến từ 370,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, mức giá này sẽ thay đổi căn cứ giá trị ghi sổ của khoản nợ tại thời điểm ra thông báo bán đấu giá.

Anh Tú
Source link