Tin tức cập nhật

Ngân hàng tiếp tục hạ giá penthouse triệu USD để thu nợ


VietinBank sẽ bán penthouse ở 29 Liễu Giai từ 53,5 tỷ đồng tại lần đấu giá thứ 5, giảm gần 6 tỷ so với một năm trước.

Căn penthouse này đang được Ngân hàng Công Thương Việt Nam – chi nhánh Nam Thăng Long (VietinBank Nam Thăng Long) cùng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình phát mại để thu hồi nợ. Đây là sản đảm bảo cho khoản vay của một doanh nghiệp tư nhân tại VietinBank Nam Thăng Long.

Theo thông báo của ngân hàng, căn hộ này thuộc tầng 44 và 45 của tòa M3 chung cư Vinhomes Metropolis ở 29 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Diện tích sử dụng của căn hộ này khoảng 456 m2, trong đó tầng 44 khoảng gần 274 m2 và tầng 45 khoảng 182 m2.

Căn penthouse gồm 5 phòng ngủ, 4 WC và có bể bơi riêng với tầm nhìn ra hồ Tây. Nội thất trong căn hộ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, cầu thang tay vịn gỗ, lan can dát vàng.

Giá khởi điểm của bất động sản trên trong lần đấu giá thứ 5 khoảng 53,5 tỷ đồng (hơn 2 triệu USD), tương đương hơn 117 triệu đồng mỗi m2. Trước đó, penthouse được rao bán đấu giá lần đầu vào tháng 2/2023 với giá khởi điểm hơn 59,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, không có khách hàng nào tham gia ba phiên đấu giá tài sản này trong năm ngoái. Như vậy, so với một năm trước, giá khởi điểm của tài sản này đã được hạ gần 6 tỷ đồng.

Hiện tại, trên thị trường thứ cấp, giá các căn hộ khác tại chung cư cao cấp có vị trí đắc địa hàng đầu Hà Nội này cũng được rao bán phổ biến với giá 100-120 triệu đồng mỗi m2.

Thời gian qua, nhiều ngân hàng gặp khó khăn trong việc xử lý các tài sản đảm bảo để thu hồi nợ, nhất là bất động sản giá trị cao trong bối cảnh thị trường địa ốc đi xuống. Năm ngoái, một nhà băng trụ sở chính tại TP HCM cũng rao bán hơn 20 căn hộ, trong đó 10 penthouse nhiều lần dù giảm giá hàng tỷ đồng vẫn bất thành.

Anh Tú
Source link