Tin tức cập nhật

Nhà đấu giá Christie’s gia nhập thị trường địa ốc Việt Nam


Christie’s International Real Estate, đơn vị bán và cho thuê bất động sản hạng sang, có mặt tại Việt Nam thông qua hợp tác cùng S&S Group.

Được thành lập năm 2013, Christie’s International Real Estate là mạng lưới toàn cầu cung cấp các dịch vụ bán và cho thuê bất động sản hạng sang độc quyền cho người mua và người bán trên toàn thế giới.

Văn phòng đại diện của S&S Christe’s International Real Estate đặt tại khách sạn Saigon Hilton (TP HCM), dự kiến khai trương vào đầu tháng 6. Sắp tới, đơn vị này cũng có kế hoạch mở rộng văn phòng đến Hà Nội.

Ông Sylvain Mariat, Giám đốc sáng tạo của Airbus Corporate Jets (ACJ) kiêm nhà sáng lập của Mariat Design tại Toulouse (Pháp), đảm nhiệm vai trò thiết kế chính cho văn phòng đại diện tại Việt Nam. Trong đó, ngôn ngữ thiết kế nội thất của văn phòng đại diện được sáng tạo và kết hợp giữa phong cách hàng không và du thuyền. Ngoài ra, nơi đây sẽ mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại và vẻ đẹp từ ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Nhà đấu giá Christie’s là cái nôi tập trung của những nhà sưu tầm nghệ thuật và giới thượng lưu toàn cầu từ năm 1766. Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) là khu vực đóng góp doanh số bán hàng chính và có nhiều người mua mới nhất của nhà đấu giá này. Trong năm 2023, chỉ riêng khu vực này đã mang về 805 triệu USD doanh thu đấu giá, chiếm 28% tổng doanh thu toàn cầu. Christe’s cũng dự kiến khai trương trụ sở APAC mới tại Hong Kong vào cuối năm nay.

Những năm gần đây, nhiều ông lớn bất động sản ngoại đã lựa chọn mở rộng hoạt động sang thị trường Việt Nam. Hồi tháng 9/2023, Avison Young, hãng dịch vụ bất động sản 45 tuổi của Canada, chọn Việt Nam là thị trường Đông Nam Á đầu tiên để hiện diện, thông qua thỏa thuận liên kết với công ty D&P. Trước đó, Chestertons – thương hiệu dịch vụ bất động sản có trụ sở chính tại Anh, cũng công bố hoạt động và đặt văn phòng đại diện ở quận 3 (TP HCM).

Thu Hương
Source link