Tin tức cập nhật

‘Ocean Town sẽ là điểm đến của cư dân toàn cầu’


Khu đô thị 1.200 ha của Vinhomes được định hướng là điểm đến chữa lành, ưu tiên sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của cư dân bên cạnh sự tiện nghi.

“Điểm đến hạnh phúc cho công dân toàn cầu”, “thành phố lành mạnh”, “điểm đến chữa lành”… là những cách gọi khác mà truyền thông quốc tế dành cho quần thể đô thị của Vinhomes tại phía Đông Hà Nội.

Theo truyền thông quốc tế, triển vọng kinh tế tươi sáng khiến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn với các công dân toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Ocean City đặt mục tiêu trở thành thành phố điểm, thu hút khách du lịch, doanh nhân và chuyên gia đang tìm kiếm trải nghiệm nhằm nuôi dưỡng tâm trí, sức khỏe và tinh thần.

Ocean City được định hướng là điểm đến an sinh toàn cầu

Ocean City đáp ứng nhu cầu sống, lập nghiệp, vui chơi, giải trí của cư dân. Ảnh: Vinhomes

“Trong thế giới ngày càng kết nối, tầm nhìn của Vinhome vượt ra ngoài biên giới quốc gia. Họ mong muốn tạo ra một điểm đến chữa bệnh cho các công dân toàn cầu đang tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Hà Nội, hiện thực hóa tầm nhìn này thông qua Ocean City”, Yahoo Finance viết.

Theo đó, Ocean City đưa cuộc sống của cư dân nơi đây trở thành những chuyến nghỉ dưỡng với biển hồ nhân tạo Crystal Lagoon, hồ nước ngọt với bãi cát trắng nguyên sơ tại biển hồ Ngọc Trai, cùng tổ hợp hồ nước mặn tạo sóng trong khuôn viên đô thị lớn nhất thế giới VinWonders Hanoi Wave Park.

Nơi đây có những công trình mang phong cách châu Âu cổ điển, thuyền Gondola đậm chất Italy trôi dưới cây cầu kiểu Venice. Phía bên kia dòng sông thu nhỏ dài 830m là phân khu K-Town mang âm hưởng châu Á với những nếp nhà cổ đặc trưng Hàn Quốc.

Ocean City còn thu nhỏ các kỳ quan của thế giới để đặt vào khuôn viên của chính mình… Sự hội ngộ Đông Tây mang tới cho du khách những trải nghiệm độc đáo không giống bất cứ nơi đâu, theo yahoo Finance.

Phân khu The Venice tại Grand World, Ocean City tái hiện trọn vẹn không gian đậm chất châu Âu, nơi những chiếc thuyền Gondola cổ điển đưa du khách lướt nhẹ trên dòng sông biểu tượng

Phân khu The Venice tại Grand World với không gian đậm chất châu Âu. Ảnh: Vinhomes

Tại Ocean City, các công trình với mật độ dưới 30% được bố trí hài hòa cùng hơn 1,5 triệu m2 không gian xanh. Tức là, mỗi cư dân sẽ có riêng cho mình 2 đến 4 m2 không khí trong lành.

Tờ Europe Business Magazine nhận định, Vinhomes đang tận dụng lợi thế là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, tích hợp hệ sinh thái bất động sản với ngành chăm sóc sức khỏe nhằm giải quyết sự phân mảnh trong ngành, mang lại trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện và liền mạch cho tất cả mọi người.

Theo tờ này, dấu ấn chiến lược của Vinhomes trải rộng khắp các vị trí đắc địa của Việt Nam, phù hợp với các thành phố đang đô thị hóa nhanh chóng và các điểm đến du lịch đang phát triển. Cam kết này công ty được thể hiện qua 29 khu đô thị, từ Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh đến Bắc Ninh.

Trong khi đó, theo Taiwan News, Ocean City còn phát triển nhờ hoạt động kinh doanh. Các tòa tháp văn phòng như TechnoPark tại Vincom Ocean Park 1 đã trở thành tòa nhà thông minh đầu tiên của Việt Nam chinh phục giải thưởng IBcon Digie.

Tòa nhà TechnoPark Tower thuộc Ocean City xuất sắc vượt qua nhiều tòa nhà thông minh khác trên thế giới, được vinh danh tại giải thưởng danh tiếng hàng đầu thế giới IBcon Digie Awards.

Tòa nhà thông minh TechnoPark Tower thuộc Ocean City. Ảnh: Vinhomes

Cùng nói về khu đô thị của Vinhomes, Business Times cho rằng, Ocean City không chỉ là điểm đến thu hút công dân toàn cầu mà còn là cái nôi nuôi dưỡng thế hệ tương lai khi tạo ra không gian để phát triển, bồi dưỡng những cá nhân toàn diện.

Chủ đầu tư ưu tiên phúc lợi toàn diện với các cơ sở chăm sóc sức khỏe hiện đại, các lựa chọn giáo dục đa dạng và môi trường thân thiện cho cư dân thuộc mọi thành phần.

Bệnh viện Quốc tế Vinmec đang được xây dựng ngay trong khuôn viên đại đô thị, với các phòng tiêu chuẩn và biệt thự đơn lập nhìn ra hồ. Khu đô thị còn có trường học quốc tế Brighton College và Dewey International School, VinUni – với các chương trình giáo dục chất lượng quốc tế.

Để tạo thuận lợi cho cư dân, Ocean City còn trang bị hệ thống xe buýt điện miễn phí để di chuyển trong nội đô.

Trường quốc tế Brighton College tại Ocean City đã đón chào những học sinh đầu tiên trong năm 2023

Trường quốc tế Brighton College tại Ocean City đã đón chào những học sinh đầu tiên trong năm 2023. Ảnh: Vinhomes

Theo truyền thông quốc tế, khi thế giới phát triển, Vinhome đón nhận sự thay đổi bằng cách hình dung không chỉ cảnh quan đô thị được biến đổi mà còn là lối sống lành mạnh và trọn vẹn hơn cho mọi người.

Tuệ Anh
Source link