Tin tức cập nhật

Phát Đạt bán sỉ hai dự án nhà ở, shophouse cho đối tác mới


Hai dự án nhà ở tại Bình Dương và Bình Định với hơn 7.000 sản phẩm căn hộ, shophouse, nhà phố được Phát Đạt bán sỉ cho một đối tác trong nước.

Theo lễ ký hôm nay, Realty Holdings – một đơn vị bất động sản tại TP HCM, sẽ trở thành đối tác mua sỉ toàn bộ sản phẩm hai dự án của Phát Đạt, là Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1&2 (Bình Dương) và Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh (Bình Định).

Trong đó, Thuận An được xây dựng trên diện tích gần 4,5 ha tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, với quy mô gần 6.000 căn hộ. Dự án này khởi công từ đầu năm nay.

Còn Bắc Hà Thanh quy mô hơn 43 ha, nằm tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.340 tỷ đồng. Dự án này sẽ có hơn 1.400 sản phẩm đất nền nhà phố và shophouse, được thực hiện trong hai giai đoạn. Hiện, công ty đang san lấp mặt bằng được hơn 30%.

Như vậy, Realty Holdings sẽ mua sỉ hơn 7.400 sản phẩm tại hai dự án trên. Thành lập cuối năm ngoái, Realty Holdings có trụ sở tại quận 10, TP HCM. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 168 tỷ đồng, với 3 cổ đông cá nhân sáng lập.

Theo giới thiệu, Realty Holdings có vai trò là tổng đại lý cho các dự án bất động sản quy mô vừa và lớn, cũng như có các dịch vụ khác như nghiên cứu thị trường, tư vấn phát triển dự án…

Việc bán sỉ dự án giúp các chủ đầu tư bất động sản thu tiền về nhanh, tiết kiệm chi phí (không nuôi đội ngũ môi giới bán hàng) để tránh làm cồng kềnh bộ máy.

Trước đây, Phát Đạt từng hợp tác bán sỉ dự án cho Danh Khôi. Tuy nhiên, tại phiên họp thường niên tháng trước, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết sẽ hợp tác với đối tác mới thay cho Danh Khôi đang gặp khó khăn.

Theo kế hoạch, bên cạnh hai dự án vừa được bán sỉ, năm nay Phát Đạt dự kiến đưa ra thị trường hai dự án khác là Cadia Quy Nhơn (Bình Định) và Poulo Condor ở Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu). Bốn dự án này có thể mang về cho ông lớn địa ốc phía Nam doanh thu khoảng 40.000 tỷ đồng.

Anh Tú
Source link