Tin tức cập nhật

Phát Đạt muốn đưa 4 dự án ra thị trường năm nay


Nửa cuối năm, Phát Đạt dự kiến mở bán 4 dự án tại Bình Dương, Bình Định, Côn Đảo với tổng doanh thu 40.000 tỷ đồng.

Thông tin này được Phát Đạt cho biết trong báo cáo thường niên vừa công bố. Công ty này đánh giá cuối quý II là thời điểm tốt nhất để tung sản phẩm ra thị trường. Nửa đầu năm, Phát Đạt đã chuẩn bị các giải pháp tài chính, nguồn lực và điều kiện để đáp ứng tốt độ triển khai dự án.

Chủ đầu tư này dự kiến đẩy mạnh bán hàng tại 4 dự án gồm Thuận An, Cadia Quy Nhơn, Bắc Hà Thanh và Poulo Condor. Các dự án này có thể mang về cho Phát Đạt tổng doanh thu 40.000 tỷ đồng.

Trong đó, Thuận An là dự án khu nhà ở phức hợp, được xây dựng trên diện tích gần 4,5 ha tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương với quy mô hơn 6.000 căn hộ. Dự án này đã được khởi công từ đầu năm nay.

Cadia Quy Nhơn, Poulo Condor là hai dự án bất động du lịch, nghỉ dưỡng. Cadia nằm tại vị trí đất vàng tại TP Quy Nhơn. Phát Đạt muốn phát triển dự án này thành một tổ hợp 6 sao với 2 tháp 40 tầng, với 868 căn hộ dịch vụ, 362 phòng khách sạn, cùng shophouse và hạ tầng tiện ích nội khu.

Còn Poulo Condo nằm ở Bãi Vông, đường Cỏ Ống, thị trấn Côn Đảo có diện tích khoảng 12 ha. Dự án này sẽ gồm các công trình khách sạn, căn hộ du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng và khu thương mại dịch vụ.

Thời gian tới, Phát Đạt vẫn đặt mục tiêu liên tục mở rộng quỹ đất để gối đầu phát triển trong dài hạn. Công ty cho biết sẽ phải tích cực hơn nữa trong việc xúc tiến quỹ đất tại các địa phương mới như Đồng Nai, Lâm Đồng… Đồng thời, công ty sẽ nỗ lực lớn để tìm kiếm quỹ đất mới tại thị trường trọng điểm TP HCM.

So với bình diện ngành bất động sản hiện nay, Phát Đát sở hữu một số ưu thế hơn như không còn bị áp lực nợ ngắn hạn, quỹ đất lớn với hơn 4.200 ha, các dự án có tính sẵn sàng cao. Từ cuối năm ngoái, chủ đầu tư này đã trả hết nợ trái phiếu.

Năm 2023, doanh thu của Phát Đạt khoảng 1.640 tỷ đồng, lãi sau thuế 682 tỷ. Đến hết năm ngoái, tổng nợ của công ty này hơn 3.100 tỷ đồng, trong đó nợ dài hạn khoảng 2.290 tỷ.

Anh Tú
Source link