Tin tức cập nhật

Phụ nữ độc thân sở hữu nhà nhiều hơn nam giới


MỹSố ngôi nhà thuộc sở hữu của gia chủ nữ độc thân ở Mỹ lên tới 10,95 triệu, trong khi với nam giới chỉ 8,24 triệu.

Theo một báo cáo do LendingTree vừa công bố, dựa trên kết quả phân tích các dữ liệu mới nhất của Cục điều tra dân số Mỹ, phụ nữ độc thân có xu hướng sở hữu nhà nhiều hơn nam giới. Thực tế này diễn ra ở hầu khắp các bang trên toàn nước Mỹ.

Cụ thể, phụ nữ độc thân sở hữu 10,95 triệu ngôi nhà, trong khi nam giới chỉ ở mức 8,24 triệu, tương đương với mức chênh lệch 2,71 triệu giữa hai giới. Con số này cũng cho thấy, số bất động sản của những phụ nữ độc thân sở hữu chiếm tới 12,93% nguồn cung nhà ở tại Mỹ.

Thống kê các bang có tỷ lệ nữ giới độc thân sở hữu nhà cao nhất nước Mỹ.

Thống kê các bang có tỷ lệ nữ giới độc thân sở hữu nhà cao nhất nước Mỹ.

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến khoảng cách này, báo cáo của LendingTree chỉ ra rằng, phụ nữ độc thân thường sẵn sàng hy sinh nhiều hơn để mua được nhà. Ngoài ra, phụ nữ thường sống lâu hơn nên có khả năng sau khi chồng qua đời, họ đã trở thành chủ nhân duy nhất của căn nhà. Điều này cũng phù hợp với số liệu thống kê, khi phụ nữ độc thân thường lớn tuổi hơn so với chủ nhà nam giới.

Báo cáo viết thêm, đây không phải là xu hướng mới. Vì kể từ năm 2021 đến nay, số nhà do gia chủ nữ sở hữu đã tăng 70.000 ngôi nhà. Khu vực đáng chú ý nhất là Delaware, nơi phụ nữ độc thân nắm quyền sở hữu 15,34% hộ gia đình tại địa phương. Tiếp theo là Louisiana – 15,19%, và Mississippi với 14,84%.

New Mexico có tỷ lệ gia chủ độc thân là nam sở hữu nhà cao nhất (12,85%), nhưng vẫn không vượt qua phái nữ ở đó. Ba bang có tỷ lệ đàn ông độc thân sở hữu nhà cao hơn phụ nữ gồm: Alaska, Bắc Dakota và Nam Dakota.

Khánh Đăng (theo NY Times)
Source link