Tin tức cập nhật

Quận Tây Hồ có thêm dự án nhà ở rộng 4 ha


Hà NộiDự án xây dựng khu nhà ở có diện tích 4 ha tại phường Phú Thượng được bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất năm nay của quận Tây Hồ.

UBND TP Hà Nội vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Tây Hồ. Danh mục bổ sung có một dự án là khu nhà ở, đất ở dành cho cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước (dự án X4).

Dự án có diện tích sử dụng đất hơn 4 ha, nằm trong khu đô thị Nam Thăng Long (khu đô thị Ciputra), phường Phú Thượng. Dự án này được Văn phòng trung ương Đảng phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 12/2023.

Khu đô thị Nam Thăng Long có quy mô hơn 300 ha, là một trong những khu đô thị mới đầu tiên tại Hà Nội. Đây là khu do Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long – một liên doanh giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị và Tập đoàn Ciputra (Indonesia), làm chủ đầu tư. Từ năm 2018, chủ đầu tư đã chuyển nhượng thứ cấp hàng loạt lô đất thuộc phần quy hoạch giai đoạn 2 và 3 của khu đô thị.

Trong bối cảnh nguồn cung dự án nhà ở liên tục khan hiếm, nhiều quận ở Hà Nội cũng bổ sung dự án mới vào kế hoạch sử dụng đất năm nay. Đơn cử, tại quận Ba Đình, thành phố đã duyệt dự án xây dựng nhà ở để bán tại ngõ 29 Láng Hạ, diện tích hơn 4.000 m2.

Tại quận Long Biên, nhiều dự án được doanh nghiệp đăng ký trong kế hoạch sử dụng đất năm nay, như nhà ở cao tầng để bán tại ô đất A4 khu nhà ở Him Lam Thạch Bàn (0,3 ha), khu nhà ở Gia Quất, phường Thượng Thanh (1 ha)…

Ngọc Diễm
Source link