Tin tức cập nhật

Tập đoàn Bcons chuẩn bị niêm yết trên HoSE năm 2024


Theo kế hoạch, cổ phiếu Bcons sẽ niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vào tháng 4/2024.

Chia sẻ tại sự kiện mới đây, ông Lê Như Thạch, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bcons, cho biết chiến lược IPO của công ty dự kiến phát hành 20 triệu cổ phần, giá mục tiêu hơn 47.000 đồng một cổ phiếu. Đơn vị tư vấn lần này là Công ty cổ phần chứng khoán MB. Hiện doanh nghiệp đã nộp hồ sơ lên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, cố gắng đến đầu quý II/2024 sẽ niêm yết trên sàn.

Một dự án đang triển khai tại tỉnh Bình Dương của Tập đoàn Bcons. Ảnh: Ái Vân

Một dự án đang triển khai tại tỉnh Bình Dương của Tập đoàn Bcons. Ảnh: Ái Vân

Theo ông Thạch, tổng vốn điều lệ của Bcons là trên 4.200 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ công ty mẹ là 1.350 tỷ đồng. Mục tiêu doanh thu năm 2023 của Bcons là 0,3 tỷ USD, tầm nhìn đến năm 2026 đạt 1 tỷ USD và 2030 là 5 tỷ USD. Hiện nay, ngoài 11 dự án đã và đang triển khai, Bcons cũng đã chuẩn bị danh mục dự án đầu tư với 9 dự án căn hộ ở, 4 dự án căn hộ dịch vụ và khách sạn tại các địa phương ở Bình Dương, TP HCM, Lâm Đồng, Đồng Nai…

Thời gian tới, ngoài phát triển mảng bất động sản, khách sạn, văn phòng cho thuê, doanh nghiệp sẽ tập trung lĩnh vực giáo dục. Hiện nay, Bcons đã thành lập Công ty Bcons Education với tổng vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Doanh nghiệp này cũng mở rộng hoạt động mảng dịch vụ, quản lý và kinh doanh 5 tòa nhà văn phòng, 2 khách sạn và 7 dự án chung cư. Ở lĩnh vực logistics, ban lãnh đạo dự kiến đầu tư vào cụm công nghiệp, giao thông, kho bãi tại các tỉnh Đông Nam bộ. Doanh thu dự kiến năm 2025 của Bcons là 30 triệu USD.

Tập đoàn Bcons được thành lập từ tháng 3/2013 với 100% vốn tư nhân, đã phát triển và cung cấp ra thị trường hơn 11 dự án với trên 9.000 sản phẩm.

Nguyên Tiêu
Source link