Tin tức cập nhật

Tiếp tục đấu giá ‘đất vàng’ ở Nha Trang sau nhiều lần ế


Khánh HòaSở Tài chính yêu cầu đẩy nhanh đấu giá 6 lô đất ở trung tâm TP Nha Trang sau nhiều lần tổ chức nhưng chưa có người mua.

Thông tin trên được Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa nêu trong báo cáo kết quả thực hiện kết luận của UBND tỉnh tại cuộc họp thường kỳ tháng 1. Sở cho biết, trong danh sách đã được tỉnh ban hành quyết định bán tài sản, có nhiều nhà đất dù đấu giá 2-3 lần nhưng vẫn chưa có người mua. Sở đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ đấu giá để bổ sung nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Trong đó, 4 cơ sở gồm nhà đất tại số 176 đường Thống Nhất mặt đường Thống Nhất; số 176 Thống Nhất mặt đường Tô Vĩnh Diện; số mới 9C Tô Vĩnh Diện; số 189 Thống Nhất và số 73 đường 02/4 TP Nha Trang được đấu giá lần một nhưng hết ngày 25/12/2023 không có người đăng ký tham gia. Ngày 10/1/2024, 4 tài sản này tiếp tục được bán đấu giá lần hai nhưng cũng không có tổ chức, cá nhân nào tham gia. Lần ba dự kiến được tổ chức trước ngày 23/4.

Tương tự, hai cơ sở nhà, đất gồm 191 Thống Nhất và 21 Trần Quý Cáp đã lên kế hoạch đấu giá vào ngày 10/1. Tuy nhiên, đến hạn thông báo đăng ký, do không có tổ chức, cá nhân tham gia nên buổi đấu giá không thành. Lần hai dự kiến hoàn thành trước ngày 23/4.

Sở Tài chính cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ đấu giá 5 nhà đất tại số 89 Thống Nhất, số 7 Nguyễn Gia Thiều, 1A Hai Bà Trưng và 76 Hoàng Văn Thụ. Hiện Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh đã đề nghị đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ trước ngày 6/3. Với hai cơ sở nhà đất tại số 136 Thống Nhất và 155 Thống Nhất, tỉnh đã gia hạn cho Công ty TNHH MTV Yến Sào Khánh Hòa tiếp tục thuê đến hết quý I. Sau đó, Quỹ Đầu tư phát triển sẽ thu hồi và triển khai bán đấu giá.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị, địa phương có liên quan rà soát sự đồng bộ của quy hoạch với mục đích sử dụng đất khi chuyển nhượng, hoàn thành hồ sơ bán đấu giá tài sản trước ngày 29/3.

Ngọc Diễm
Source link