Tin tức cập nhật

VNREA lập chi hội riêng về địa ốc công nghiệp


Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam, một tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng khu – cụm công nghiệp, ra mắt sáng nay.

Sáng 18/1, Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ nhất (2024 – 2029) tại TP HCM. Ông Nguyễn Văn Khôi được bầu làm Chủ tịch VIREA với 100% phiếu thông qua.

Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng khu – cụm công nghiệp và các doanh nghiệp liên quan hỗ trợ phát triển công nghiệp. Đơn vị này trực thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA).

Khu công nghiệp Vsip (Bình Dương) nhìn từ trên cao, tháng 2/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

Khu công nghiệp Vsip (Bình Dương) nhìn từ trên cao, tháng 2/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

Đại hội sáng nay cũng đề ra mục tiêu tới năm 2029 đạt số lượng tối thiểu 500 hội viên, tỷ lệ tăng trưởng hội viên hàng năm từ 20-30%.

Chia sẻ về mục tiêu nhiệm vụ của VIREA nhiệm kỳ 2024-2029, ông Nguyễn Văn Khôi, tân chủ tịch cho biết mục đích ra đời của Liên chi hội là hợp tác, liên kết, hỗ trợ phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả phát triển bất động sản công nghiệp Việt Nam; tạo sân chơi, hệ sinh thái thích hợp cho các doanh nghiệp trong ngành,…

“Với việc chính thức thành lập, Liên Chi hội đánh dấu bước phát triển mới, quan trọng trong nhận thức và quyết tâm hỗ trợ phát triển ngành bất động sản công nghiệp của Việt Nam”, ông Khôi cho hay.

Theo Bộ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, tính đến cuối năm 2023, Việt Nam có 414 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 130.000 ha, tăng 7 khu công nghiệp so với cuối năm 2022. Trong đó, 295 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích là 92,200 ha, tăng thêm 3 khu công nghiệp so với cuối năm 2022. Tỷ lệ lấp đất các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là 73%. Các khu vực trọng điểm ở phía Bắc và phía Nam duy trì ở mức cao trên 82%. Vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Hồng đang là hai khu vực chiếm tới 60% tổng diện tích khu công nghiệp của cả nước.

Nguyên Tiêu
Source link