Tin tức cập nhật

Ba ngày bán hết hơn nghìn căn hộ hạng sang


Ấn ĐộNhờ sức mua của nhà giàu tăng mạnh, toàn bộ dự án chung cư cao cấp của nhà phát triển địa ốc lớn nhất Ấn Độ có chủ sau 3 ngày mở bán.

Tổng số tiền mà nhà phát triển bất động sản lớn nhất Ấn Độ này thu về từ đợt bán 1.113 căn hộ đạt 72 tỷ rupee, tương đương 865 triệu USD. Như vậy, trung bình mỗi căn có giá khoảng 777.000 USD.

Các căn hộ này thuộc 7 tòa chung cư của dự án DLF Privana South, trải rộng trên diện tích 10 ha tại Gurugram, gần thủ đô New Delhi. Dự án vẫn chưa được xây dựng, là một phần của khu đô thị DLF Privana có tổng diện tích 47 ha.

“Việc bán hết nhanh chóng trước khi ra mắt là minh chứng cho nhu cầu ngày càng tăng với các dự án chung cư hạng sang”, Aakash Ohri, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc kinh doanh DLF Home Developers, nhận định.

Để ngăn chặn việc mua sỉ, mỗi khách hàng chỉ được đăng ký một căn, với số tiền đặt cọc 60.000 USD. DLF cho hay khoảng 25% doanh số bán hàng đến từ người Ấn Độ không thường trú.

Ảnh đồ họa dự án DLF Privana South. Nguồn: DLF

Ảnh đồ họa dự án DLF Privana South. Nguồn: DLF

DLF chủ yếu phát triển nhà và cho thuê bất động sản thương mại. Công ty đã phát triển hơn 158 dự án tại Ấn Độ, với tổng diện tích gần 3.160 ha. Họ đang có tiềm năng phát triển thêm 2.000 ha bất động sản nhà ở và thương mại trong tương lai. Cổ phiếu DLF đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua, lên mức cao nhất kể từ năm 2008, vượt xa mức tăng 18% của chỉ số BSE Sensex tại Ấn Độ.

Doanh số bán nhà ở cao cấp ở Ấn Độ đã tăng mạnh sau đại dịch, khi ngày càng có nhiều người lựa chọn không gian rộng hơn với những tiện nghi nâng cấp, bao gồm cả phòng làm việc tại nhà. Xu hướng này dự kiến tiếp tục, đặc biệt với những người Ấn Độ không cư trú và một số người thuộc thế hệ trẻ có thu nhập cao.

CBRE cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, doanh số bán nhà ở hạng sang – giá từ 480.000 USD trở lên đã tăng đến 97% so với cùng kỳ 2022. Trong đó, 7 nơi bao gồm: vùng thủ đô Delhi, Mumbai, Pune, Hyderabad, Bengaluru, Chennai và Kolkata đã nổi lên như những điểm nóng bán nhà ở hạng sang.

Năm ngoái, DLF cũng đã bán được hơn 1.100 căn hộ trị giá khoảng một tỷ USD trong 3 ngày. Nhà phát triển bất động sản lớn khác là Godrej Properties cũng bán hết những ngôi nhà hạng sang, thu về hơn 500 triệu USD tại các dự án gần thủ đô và công bố kế hoạch phát triển thêm.

Anh Kỳ (tổng hợp)
Source link