Tin tức cập nhật

Đồng Nai giao hơn 40 ha ‘đất vàng’ không qua đấu giá


Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường xác định dự án 40,7 ha mà UBND tỉnh Đồng Nai giao cho doanh nghiệp không đấu giá là sai quy định.

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo xử lý việc giao đất cho Công ty cổ phần Long Thành Riverside thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu dân cư theo quy hoạch không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Việc giao đất như vậy được cho là không đúng quy định tại Điều 118 Luật Đất đai.

Dự án rộng 40,7 ha được giao cho doanh nghiệp không qua hình thức đấu giá được cho sai quy định. Ảnh: Phước Tuấn

Dự án rộng 40,7 ha nằm giữa trung tâm huyện Long Thành được giao cho doanh nghiệp không qua hình thức đấu giá được cho sai quy định. Ảnh: Phước Tuấn

Trả lời VnExpress, đại diện pháp lý Công ty cổ phần Long Thành Riverside, cho biết công ty làm dự án đúng quy định theo luật đất đai, không cần thông qua hình thức đấu giá. “Lúc thanh tra Bộ vào đã không tiếp cận đầy đủ thông tin, hiện chúng tôi đã 2 lần phản hồi về vấn đề này”, người đại diện công ty nói.

Theo hồ sơ, năm 2012, dự án khu dân cư theo quy hoạch tại thị trấn Long Thành được UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản thỏa thuận địa điểm thực hiện đầu tư.

Đến tháng 4/2018, tỉnh này chấp nhận chủ trương đầu tư dự án cho Công ty Cổ phần Long Thành Riverside với diện tích 40,7 ha, thời gian thực hiện dự án chia làm ba giai đoạn, từ năm 2018 đến hết năm 2025.

Tháng 2/2021, UBND Đồng Nai giao đất, cho thuê và chuyển mục đích sử dụng đất cho công ty này để dùng vào mục đích đầu tư xây dựng Khu dân cư theo quy hoạch. Đến giữa năm 2023, công ty Cổ phần Long Thành Riverside đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cấp gần 300 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Dự án đầu tư xây dựng khu dân cư theo quy hoạch tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành do Công ty cổ phần Long Thành Riverside làm chủ đầu tư có tên thương mại ID Junction, quy mô rộng 40,7 ha, gồm 650 nhà thấp tầng và 2.000 căn hộ cao tầng. Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi nằm giữa trung tâm huyện Long Thành, gần cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với nút giao Quốc lộ 51.

Khách hàng ghé tham quan khu nhà phố biệt lập trong dự án. Ảnh: Phước Tuấn

Khách hàng ghé tham quan khu nhà phố biệt lập trong dự án. Ảnh: Phước Tuấn

Dự án ID Junction được khởi công từ tháng 3 năm 2021 và được rao bán đến nay với mức giá tham khảo từ 53 đến 55 triệu đồng một m2. Hiện nay khách chỉ được vào tham quan dự án và mua bán vào hai ngày cuối tuần.

Phước Tuấn
Source link