Tin tức cập nhật

Lợi thế cạnh tranh của địa ốc Đà Nẵng


Đà Nẵng có lợi thế cảnh quan thiên nhiên, được đầu tư bài bản và quy hoạch đồng bộ về bất động sản, hạ tầng, tạo ra giá trị đô thị cao.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đánh giá, nhận định về những điểm mạnh, cơ hội sở hữu bất động sản tại Đà Nẵng hiện nay.

– Hiện nay, thị trường bất động sản đô thị của Đà Nẵng đang phát triển như thế nào, thưa ông?

Đà Nẵng là đô thị trực thuộc trung ương, đã được đầu tư bài bản theo chiến lược phát triển và quy hoạch để tạo ra “thành phố đáng sống”. Thành phố tập trung xây dựng, quy hoạch hệ thống đô thị, hạ tầng và dịch vụ, phát triển kinh tế đồng đều, bao gồm cả cảng biển, du lịch và công nghiệp. Nhờ đó, địa phương này đang thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước, tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Việc này kéo theo tăng trưởng mạnh về nhu cầu nhà ở, trong đó có phân khúc căn hộ cao cấp phục vụ nhóm thu nhập cao, chuyên gia, người nước ngoài, doanh nhân trẻ…

Tuy nhiên, tôi cho rằng Đà Nẵng cần phát triển bất động sản theo hướng phân bổ đồng đều hơn nữa cho các phân khúc dân cư, từ nhà ở xã hội đến nhà ở cao cấp dành cho các nhóm thượng lưu, nhà giàu và doanh nhân trẻ giàu có, các chuyên gia nước ngoài. Nếu không chuẩn bị các dự án phát triển nhà ở và đô thị đủ mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu này, thị trường có thể đối mặt với áp lực cầu cao hơn cung. Vì vậy, chính quyền Đà Nẵng cần có chính sách linh hoạt hơn để thúc đẩy sự tham gia của các nhà phát triển trong xây dựng dự án bất động sản đô thị cao cấp.

Bất động sản đô thị tại Đà Nẵng được dự báo tích cực trong năm 2024. Ảnh: Sun Group

Bất động sản đô thị tại Đà Nẵng được dự báo tích cực trong năm 2024. Ảnh: Sun Group

– Một số dự án bất động sản đô thị cao cấp đã được triển khai ven sông Hàn, như vậy các sản phẩm này sẽ tạo điểm nhấn gì cho thị trường?

Đà Nẵng nổi bật với cảnh quan thiên nhiên, hòa quyện giữa biển và sông núi, tạo nên những giá trị cốt lõi của thành phố. Tôi cho rằng giá trị cộng hưởng từ cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và hạ tầng hiện đại là ưu điểm mà các đô thị lớn khác khó đạt được. Các dự án tận dụng được những lợi thế đó, kết hợp với hạ tầng tiện ích, kiến trúc được đầu tư tốt sẽ mang lại giá trị cạnh tranh hấp dẫn cho bất động sản Đà thành.

– Đà Nẵng có cần đẩy mạnh phát triển các mô hình bất động sản hiện đại như tổ hợp, khu phức hợp đầy đủ tiện ích, được thiết kế đồng bộ, bài bản?

Tôi cho rằng đây là cơ hội của Đà Nẵng, nếu biết phát triển sẽ tạo ra giá trị khác biệt, đẳng cấp. Gần đây, đã có những dự án bất động sản cao cấp ven sông Hàn, gần cầu Trần Thị Lý hay Cầu Rồng… được phát triển bởi thương hiệu Sun Property, có thể nói là tiên phong mang đến mô hình tổ hợp đầy đủ tiện ích cho thành phổ. Khi có những mô hình này, không chỉ người giàu có muốn sống ở Đà Nẵng, những công dân toàn cầu cũng sẽ quan tâm tới thị trường tại đây.

Sông Hàn và những cây cầu biểu tượng giúp bất động sản Đà Nẵng tạo lợi thế cạnh tranh. Ảnh: Kim Liên

Sông Hàn và những cây cầu biểu tượng giúp bất động sản Đà Nẵng tạo lợi thế cạnh tranh. Ảnh: Kim Liên

– Ông có dự báo gì về diễn biến trên thị trường bất động sản Đà Nẵng thời gian tới?

Đà Nẵng đã trở lại đà phát triển sau thời gian dài bị ảnh hưởng từ dịch bệnh và tình hình khó khăn chung. Giá bất động sản ở mức hợp lý khi xét ở góc độ đầu tư, đô thị hóa hiện đại, sản phẩm sở hữu nhiều giá trị, giàu tiềm năng với các dự án chất lượng, đầy đủ hạ tầng, dịch vụ tiện ích, được phát triển bởi các thương hiệu uy tín. Tôi cho rằng đây là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư cân nhắc tiếp cận thị trường giàu tiềm năng này.

Văn Hà
Source link