Tin tức cập nhật

Tiềm năng cho thuê địa ốc Lengthy An


Số lượng khu công nghiệp liên tục tăng, lượng lớn chuyên gia, người lao động đổ về Long An tạo động lực cho thị trường nhà đất cho thuê.

Phát triển công nghiệp

Công nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của Long An, duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian qua. Điều này góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Theo công bố từ UBND tỉnh, năm 2023, địa phương Tây Nam Bộ duy trì tốc độ tăng trưởng công nghiệp đạt 6,92%. Quý I/2024, tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) đạt 4,83%, đây là mức tăng trưởng cao nhất so với chu kỳ 3 năm trở lại đây. Trong đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,33% so với cùng kỳ.

Khu công nghiệp Trần Anh - Tân Phú mới hình thành tại Long An. Ảnh: Trần Anh Group

Khu công nghiệp Trần Anh – Tân Phú mới hình thành tại Long An. Ảnh: Trần Anh Group

Theo quy hoạch, đến năm 2030, Long An sẽ có thêm 17 khu công nghiệp thành lập mới với diện tích gần 3.200 ha. Toàn tỉnh sẽ có 51 khu công nghiệp với tổng diện tích 12.433 ha, vươn lên xếp thứ hai cả nước về diện tích các khu công nghiệp. Đồng thời, địa phương sẽ có thêm 28 cụm công nghiệp. tổng diện tích 1.808 ha. Tỷ lệ lấp đầy tính đến quý 1 năm nay đạt 67%. Địa phương cửa ngõ Đồng bằng sông Cửu Long được xem là “đối trọng” phát triển kinh tế công nghiệp với Bình Dương và Đồng Nai nhiều năm qua.

Để phục vụ nhu cầu phát triển công nghiệp, kinh tế xã hội, Long An quy hoạch nhiều hạ tầng giao thông vận tải lớn. Trên địa bàn tỉnh tương lai là rất nhiều dự án trọng điểm như Vành đai 3, Vành đai 4 TP HCM, quốc lộ 50B, cao tốc Bến Lức – Long Thành. Bên cạnh đó, tỉnh cũng có cảng quốc tế với khả năng đón tàu tải trọng lớn.

Với định hướng trên, địa phương dự kiến trở thành điểm đến thu hút người lao động khắp cả nước và chuyên gia nước ngoài đến làm việc, sinh sống. Theo Ban Quản lý các Khu kinh tế tỉnh Long An, số lượng lao động làm việc tại các khu công nghiệp khoảng 212.000 người. Dự kiến đến năm 2030 tăng lên khoảng 305.000 người.

Thị trường nhà cho thuê tiềm năng

Khảo sát của Trần Anh Group với người lao động tại các khu công nghiệp cho thấy đa số các chuyên gia, kỹ sư mong muốn thuê các bất động sản gần nơi làm việc. Họ ưu tiên không gian sống an ninh, nhiều tiện ích, có sân vườn, mảng xanh để tái tạo năng lượng sau giờ làm.

Hiện tại, thị trường cho thuê Long An phân khúc chủ yếu vẫn là nhà ở xã hội và bình dân. Các dự án cao cấp, đáp ứng nhu cầu thuê của chuyên gia, kỹ sư chưa nhiều. Trong khi đó, nhu cầu thuê các bất động sản luôn hiện hữu. Theo dữ liệu của Batdongsan, trong tháng 2, nhu cầu thuê bất động sản tại đây tăng mạnh so với tháng đầu năm. Trong đó, nhu cầu thuê nhà phố tăng 27%, chung cư tăng 18%.

Một góc không gian xanh tại La Villa Green City. Ảnh: Trần Anh Group.

Một góc không gian xanh tại La Villa Green City. Ảnh: Trần Anh Group.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường trong dài hạn, nhiều chủ đầu tư đã đổ về Long An, xây dựng những mô hình nhà ở cao cấp với không gian sống xanh, nhiều tiện ích đi kèm mức giá hợp lý. Chẳng hạn như La Villa Green City là một trong những khu đô thị được quy hoạch để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho những chuyên gia, kỹ sư nước ngoài. Khu đô thị có vị trí hai mặt tiền Quốc lộ 1A – Hùng Vương nối dài, ngay trung tâm TP Tân An, thuận lợi di chuyển đến nhiều khu công nghiệp.

Khu đô thị rộng 22 ha, dành hơn 50% cho không gian xanh, công viên, đường dạo bộ. Dự án còn sở hữu bộ sưu tập tiện ích nội khu như phòng tập gym, bể bơi, sân tennis. Quanh La Villa Green City là hệ thống trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện hiện hữu và Aeon Mall Long An được xây dựng trong tương lai.

Đại diện Trần Anh Group, chủ đầu tư dự án cho biết La Villa Green City có thể đáp ứng nhu cầu mua, thuê ngắn ngày từ các chuyên gia, kỹ sư đến Long An công tác. Chủ đầu tư áp dụng nhiều chính sách ưu đãi như cam kết thuê lại 15 triệu đồng mỗi tháng, trong vòng 24 tháng; nhận 2 chỉ vàng khi cọc 30 triệu đồng; thanh toán 880 triệu đồng nhận nhà ngay, trả góp 1% mỗi tháng; tặng gói nội thất 100 triệu đồng.

Hoài Phương
Source link